Siri Avenue เพชรเกษม 81

ถือว่าเป็นทำเลทองแห่งหนึ่งย่านหนองแขมสำหรับซอยเพชรเกษม 81 เนื่องจากเป็นทำเลซึ่งมีการคมนาคมที่สะดวกและอยู่ใกล้สถานที่ต่างๆ ทั้งสถานที่ราชการ โรงพยาบาล โรงเรียน ห้างสรรพสินค้า และอื่นๆ มากมาย จึงทำให้เป็นซอยหนึ่งที่มีโครงการหมู่บ้านเกิดขึ้นหลายแห่งรวมถึงโครงการล่าสุดของแสนสิริ

โครงการหมู่บ้านที่มีอยู่ในซอยเพชรเกษม 81 ได้แก่ หมู่บ้านพุดตาน หมู่บ้านพงษ์ศิริชัย หมู่บ้านหรรษา 1 เหล่านี้เป็นหมู่บ้านเก่าแก่ของย่านนี้ หลังจากนั้นมีโครงการใหม่ๆ ทยอยเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องได้แก่ หมู่บ้านชัยพฤกษ์ หมู่บ้านมัณฑนา หมู่บ้านบางกอกไลฟ์บลูเลอร์วาร์ด หมู่บ้านวิสต้า-อเวนิว หมู่บ้านชวนชื่น และหมู่บ้านพฤกษา

Siri Avenue 02

โครงการ Siri Avenue ของแสนสิริถือว่าเป็นโครงการใหม่ล่าสุดในขณะนี้ (2016) โดยเป็นโครงการในรูปแบบของอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นครึ่ง โครงการที่กล่าวไปข้างต้นล้วนเป็นโครงการหมู่บ้านเพื่อการพักอาศัย หากกล่าวเปรียบเทียบโครงการที่เป็นอาคารพาณิชย์ด้วยกันก็จะมี โครงการบุษรา (เป็นทั้งทาวโฮมและอาคารพาณิชย์) โครงการ Work Place ของ SC Asset เป็นโครงการต่อเนื่องที่สร้างขึ้นพร้อมกับบางกอกไลฟ์บลูเลอร์วาร์ด และวิสต้า-อเวนิว และโครงการของชวนชื่น

รูปแบบโครงการของ Siri Avenue

สิริ อเวนิว เป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นครึ่ง ก่อสร้างด้วยผนังสำเร็จ หน้ากว้าง 4 เมตร พื้นที่ดิน 21 ตรว. มีผังโครงการเป็น 2 แถวคือแถวด้านหน้าอยู่ริมถนนเพชรเกษม 81 (ถ.มาเจริญ) และแถวที่อยู่ด้านใน อาคารพาณิชย์แถวหน้าริมถนนตัวอาคารสามารถเข้าได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เหมาะสำหรับการค้าขาย ส่วนโซนด้านในตัวอาคารจะเข้าได้ทางด้านหน้าเท่านั้น ส่วนด้านหลังจะเป็นกำแพงของโครงการ เหมาะสำหรับการซื้อเพื่อใช้เป็นอาคารสำนักงานหรือเพื่อการทำธุรกิจที่ไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่ติดถนน

Siri Avenue 04

ถนนภายในโครงการเป็นแบบวนรอบผ่านตัวอาคารทั้งหมดหรือการขับแบบวันเวย์ โดยถนนมีความกว้างมาตรฐานพร้อมกันส่วนสำหรับที่จอดรถบริเวณเกาะกลางด้วย โครงการสามารถเข้า-ออกได้ทางเดียว

ความน่าสนใจของโครงการ

  • โครงการมีความน่าเชื่อถือ
  • อยู่ในทำเลที่พักอาศัย มีหมู่บ้านและจำนวนผู้พักอาศัยจำนวนมาก
  • การเดินทางสะดวกทั้งการเข้าเมืองและออกนอกเมือง
  • อยู่ใกล้แหล่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ตลาด โรงเรียน ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล ฯลฯ
  • การคมนาสะดวก มีรถเมล์ผ่านหลายสาย และในอนาคต (อาจ) มีโครงการรถไฟฟ้าผ่าน

Siri Avenue 03

เกี่ยวกับความสะดวกในการเดินทาง จากซอยเพชรเกษม 81 สามารถขับออก ถ.บางบอน 5 เพื่อไปยังพระราม 2 และขึ้นทางด่วนพระราม 2 หรือทางด่วนตัดใหม่ไปยัง สุขสวัสดิ์ บางนาตราดได้  สามารถออกทาง ถ.บางบอน 3 เพื่อออก ถ.กาญจนาภิเษกเพื่อเข้าเมืองโซนสาธร สีลม ฯลฯ ได้ หรือหากขับออกทางถนนเพชรเกษมสามารถเข้าเมืองทางฝั่งท่าพระ หรือไปออกทางปิ่นเกล้า ไปยังลาดพร้าวได้

หากต้องการออกนอกเมือง สามารถขับออก ถ. บางบอน 5 ไปทางมหาชัยเพื่อลงใต้ได้ หรือจะลงใต้ทางฝั่งเพชรเกษมโดยออกไปทางนครปฐมก็ได้เช่นกัน ซึ่งเมื่อไปทางนครปฐมสามารถใช้เส้นมาลัยแมน ไปทางสุพรรณและวิ่งขึ้นเหนือได้ หรือออกทางบางบัวทองเพื่อใช้ ถ.สายเอเชีย

ราคาของ Siri Avenue ในวันที่เปิดให้จองในช่วงทดลองหรือช่วงแรกเลยนั้น ได้ตั้งราคาซึ่งถือเป็นราคาช่วงโปรโมชันไว้ 2 ราคาคือ โซนด้านหน้าริมถนนราคา ห้องละ 6.65 ล้านบาท และโซนด้านในราคา 4.99 ล้านบาท

 

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *