รีวิวฟังก์ชั่นบ้าน Modern Minimal 280 ตรม. ก่อนสร้างเสร็จ

เคยรีวิวบ้านสไตล์ Modern Minimal ให้ดูกันไปแล้วหนึ่งหลัง ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหลัง เป็นสไตล์ Minimal แต่รูปแบบบ้าน ฟังก์ชั่น ตลอดจนพื้นที่ใช้สอยจะแตกต่างกันไป

หลังคาดดาดฟ้า ถ้าสร้างอย่างถูกต้องและได้มาตรฐานก็ไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่องการรั่วซึม

ครั้งนี้เป็นการพาชมบ้านก่อนที่จะสร้างเสร็จเพื่อให้เห็นภาพหน้างานระหว่างที่บ้านกำลังสร้างด้วย ซึ่ง ณ ตอนที่รีวิวบ้านหลังนี้อยู่ในขั้นตอนที่ใกล้จะเสร็จในส่วนของงานสถาปัตย์แล้ว ต่อไปก็จะเป็นขั้นตอนของงานตกแต่ง บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นมินิมอลอย่างที่บอกไป เป็นบ้าน 2 ชั้นพื้นที่ใช้สอย 280 ตารางเมตร ไปดูกันเลยดีกว่า

ชั้นล่างเปิดโล่ง โถงบันไดสูงโปร่ง

เมื่อต้องการบ้านในสไตล์โมเดิร์นแล้ว หลังคาที่เลือกใช้ก็จะเป็นแบบดาดฟ้า สำหรับใครที่กังวลเรื่องการรั่วซึมให้ปรึกษากับผู้รับเหมาให้ดีถึงวิธีการสร้าง ซึ่งหากทำอย่างถูกต้องและมีมาตรฐานก็จะไม่มีปัญหาตามมา

เริ่มจากทางเข้าบ้านสร้างจุดเด่นให้ทางเข้าตรงส่วนของประตูหลักด้วยผนังหินอ่อนสีเขียว รวมถึงมีการเล่นสเต็ปด้วยขั้นบันได 3 ขั้นที่เป็นพื้นลายหินอ่อนเช่นกัน เมื่อผ่านประตูเข้าไปยังตัวบ้านก็จะพบกับโถงบันไดที่สูงโปร่ง วางขั้นบันไดขึ้นชั้นสองไว้ทางด้านซ้าย และเข้าสู่พื้นที่ภายในตัวบ้านชั้นล่างทางขวามือ การออกแบบโถงบันไดในลักษณะนี้เรียกว่าดับเบิ้ลวอลล์ซึ่งจะให้ความรู้สึกที่ดูโอ่โถง

ผนังหน้าบ้านตกแต่งด้วยหินอ่อนสีขาว

พื้นบันไดหน้าบ้านก็เป็นหินอ่อนเช่นกัน

เดินผ่านประตูหน้าบ้านเข้ามาจะพบกับโถงบันไดก่อนเลย

แวะตรงนี้ก่อนเลยแล้วกัน! ผนังด้านในตรงโถงบันไดตกแต่งด้วยหินอ่อนสีเขียวรับกับด้านหน้า และในขั้นตอนของการตกแต่งจะมีการนำกระจกสีมาตกแต่งร่วมด้วย จะเห็นช่องที่เว้นว่างไว้ ส่วนของพื้นบันไดเป็นหินอ่อนเทียมสีขาว

ผนังด้านในตรงนี้ตกแต่งด้วยหินอ่อนสีเขียวเช่นเดียวกับหน้าบ้าน

พื้นบันไดเป็นหินอ่อนเทียมสีขาว

พื้นบ้านเป็นแกรนิตโต้ เพิ่มความโดดเด่นด้วยการทำลายหมากฮอท

ไปดูกันต่อที่ด้านล่าง ผ่านประตูเข้ามาแล้วพบกับโถงบันไดเมื่อเลี้ยวขวาก็จะเป็นส่วนของพื้นที่ใช้สอยชั้นล่าง จะเห็นว่าออกแบบให้เป็นแบบเปิดโล่ง ทั้งนี้เพื่อการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งภายหลังอาจจะใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวหรือบิ้วท์อินก็ตาม แต่จะการกำหนดพื้นที่ใช้สอยให้ต่อเนื่องกัน พื้นที่ด้านในขวามืออาจเป็นส่วนของมุมนั่งเล่น ถัดมาพื้นที่ตรงกลางอาจเป็นโต๊ะรับประมานอาหาร และด้านซ้ายจะเป็นส่วนของครัว ซึ่งตรงนี้จะต่อเนื่องกับห้องน้ำและห้องอเนกประสงค์ที่อาจเป็นห้องเก็บของและวางเครื่องซักผ้า

พื้นที่ชั้นล่างเปิดโล่งเป็นห้องเดียว แต่ภายหลังจะแบ่งเป็นโซนที่ต่อเนื่องกัน เช่นมุมนี้อาจเป็นมุมนั่งเล่น ถัดมาตรงกลางเป็นโซนรับประทานอาหาร

และมุมอีกด้านตรงนี้จะเป็นห้องครัว ซึ่งอยู่ต่อเนื่องกับห้องน้ำและห้องอเนกประสงค์

ผนังด้านหลังเป็นบนกระจกเกือบตลอดแนวทำให้พื้นที่ชั้นล่างดูโล่ง และต่อเนื่องจากกระจกบานเลื่อนจะเป็นสระว่ายน้ำส่วนตัวอยู่ที่มุมหลังบ้านด้วย

ด้านหลังบ้านถัดจากพื้นที่ใช้สอยด้านล่างจะมีสระว่ายน้ำอยู่ด้วย

ชั้นสองพื้นที่ส่วนตัว ออกแบบสไตล์ห้องชุด

พื้นที่ใช้สอยชั้นสอง เมื่อก้าวผ่านบันไดขึ้นไปจะพบกับส่วนของห้องนั่งเล่นก่อน และหากเลี้ยวไปทางซ้ายก็จะเป็นพื้นที่ส่วนตัวประกอบไปด้วยห้องนอน ห้องแต่งตัว และห้องน้ำ

กระจกเข้ามุมตรงโถงบันไดค่อนข้างสูง ต้องใช้กระจกที่แข็งแรงอย่างกระจกลามิเนท เทมเปอร์ หรือเทมเปอร์ลามิเนท

ขึ้นมาชั้นสองก็จะพบกับมุมนั่งเล่นก่อนเลย

มุมนี้ค่อนข้างโปร่งเพราะมีกระจกรอบด้าน

หากขึ้นบันไดมาแล้วไปทางซ้ายก็จะเข้าสู่ห้องนอน ห้องแต่งตัว และห้องน้ำ

การออกแบบพื้นที่ใช้สอยจะเห็นว่ามีห้องนอนเพียง 1 ห้องเท่านั้น ทั้งนี้เพราะเจ้าของบ้านมีเพียงสามีและภรรยา จึงออกแบบให้ชั้นสองเป็นพื้นที่ส่วนตัวมากๆ มีฟังก์ชั่นคล้ายกับคอนโดที่เป็นห้องชุดคือ มีห้องนอน ห้องแต่งตัว ห้องน้ำ และห้องนั่งเล่นอยู่ในชั้นเดียวกัน

ทางเดินเข้าสูงพ้นที่ส่วนตัว จะเห็นการตกแต่งพื้นที่เป็นลายหมากฮอตเหมือนกันด้านล่าง และผนังด้านซ้ายในขั้นตอนของการตกแต่งจะทำเป็นตู้โชว์และชั้นวางกระเป๋า

ห้องนอนมีเพียง 1 ห้องเท่านั้น เป็นครอบครัวขนาดเล็ก

ห้องน้ำตกแต่งสไตล์วินเทจ พร้อมด้วยอุปกรณ์พรีเมียม

เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของบ้านสไตล์ Modern Minimal ที่นำมาให้ชมกันในส่วนของฟังก์ชั่นหรือแปลนของบ้าน หลังจากสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้วจะพาไปชมงานตกแต่งกันอีกครั้งหนึ่ง

—————————————————————

Sponsored :

บริษัท ธนัช – ธนัตถ์ จำกัด

รับออกแบบอาคาร ตกแต่งภายใน และก่อสร้างบ้าน โรงงาน อาคารทุกชนิด

ติดต่อโทร. 081-995-5962, 087-169-0777

Facebook : Tanat – Tanat

 

 

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *